Mỗi năm có hàng nghìn lượt người đổ về các thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khi đó, nhu cầu tìm chổ ở của họ sẽ tăng cao. Đây là cơ hội để nhiều người có thể kinh doanh dịch vụ xây nhà trọ cho thuê. Bài viết này tư vấn xây nhà trọ cho thuê đối với những ai có ý định kinh doanh ngành dịch vụ này.

xay-nha-tro-cho-thue-hieu-quaHình thức kinh doanh này không hề mới mẻ. Tuy nhiên, để bắt đầu kinh doanh bạn cần đọc kĩ, tìm hiểu kĩ những bài viết tư vấn về việc xây nhà trọ. Nó rất phù hợp với những chủ hộ có đất, vốn ít nhưng lại muốn kinh doanh. Các bài tư vấn xây nhà trọ sẽ đưa ra cho bạn thêm nhiều thông tin kèm theo những rủi ro có thể gặp phải để phòng tránh.

Xác định đối tượng chính để định hình cho nhà trọ.

Trong bài tư vấn xây nhà trọ này, chúng tôi xin được đưa ra tiêu chí đầu tiên đó là xác định đối tượng cho thuê nhà. Việc xác định được đối tượng sẽ giúp cho chủ nhà có thể chọn được cấu trúc của căn nhà. Nếu đối tượng là những người đi làm, có thu nhập từ trung bình đến cao thì sẽ xây những căn phòng có diện tích khoảng 18 – 20m2, nội thất tương đối khá và đầy đủ, xây dựng hiện đại.

Còn với đối tượng là những người đi học hoặc công nhân, những căn phòng trọ mà họ tìm kiếm sẽ là những phòng có diện tích nhỏ dưới 18m2 để tiết kiệm chi phí, gía thuê ở phân khúc này thông thường từ 1,5 –  2.5 triệu đồng/tháng.

Chi phí xây nhà trọ

Chi phí xây nhà trọ

Dự trù nguồn vốn xây nhà trọ.

Ông bà ta có câu “Liệu cơm gắp mắm”. Chuyện xây nhà cũng vậy, bạn phải luôn nắm bắt được vốn của mình, khả năng kiểm soát chi phí phát sinh để quá trình xây dựng không bị gián đoạn. Theo các bài viết tư vân xây nhà trọ, có một lời khuyên cho chủ nhà, đó là số tiền đi vay tối đa không được vượt quá 30% giá trị đầu tư của căn nhà.

Giải thích cho điều này đó là do kinh doanh nhà trọ thường thu lãi rất thấp, lâu hồi vốn, nhất là đối với những khu trọ không nằm ở những vị trí thuận lợi, tiềm năng. Các giấy tờ liên qua đến xây dựng cũng nên được chuẩn bị đầy đủ để việc thi công không bị gián đoạn.

Cải tạo nhà ở Bình Phước

Chăm lo tới hạ tầng của khu trọ.

Để thu hút lượng khách thuê trọ và đặc biệt là níu giữ họ, chủ nhà cũng cần quan tâm đến những yêu tố sinh hoạt. Điện, nước hay internet là những tiêu chí của khách đi thuê trọ. Với một nơi điện nước đầy đủ, có internet và an ninh tốt dù giá tiền có nhỉnh hơn chút so với một nơi điện chập chờn, nước bẩn, internet yếu thì chắc chắn, bạn đã biết sự lựa chọn là gì rồi?

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

Bí quyết giám sát công trình dành cho chủ nhà không biết gì về xây dựng.

Các mẫu thiết kế phòng trọ đẹp nhất 2017

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho sinh viên thuê

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029