Có nên mua đất xây nhà trọ cho thuê - Xây nhà cho thuê

Nhà đất luôn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, cũng như nhu cầu chỗ ở đang ngày khan hiếm và khó khăn hơn với người dân.

Vì vậy, nhà trọ chính là giải pháp được ưu tiên lớn nhất để giải quyết tình hình khó khăn về chỗ ở nêu trên. Vậy bạn là người kinh doanh? Bạn đang băn khoăn về việc có nên mua đất xây nhà trọ cho thuê? Tất cả những băn khoăn ấy sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thiết kế căn hộ cho thuê quận 7Căn hộ dịch vụ cho thuê Quận 7.

Trong bối cảnh đất chật người đông như hiện nay thì việc mua được đất để xây nhà là rất khó, nhất là tại các thành phố lớn khi mà hàng triệu người đang dồn về làm ăn, sinh sống thì nhu cầu chỗ ở lại càng tăng cao. Do đó, việc thuê nhà trọ để sống là cách mà người ta đặt lên hàng đầu.

Nhà trọ cho thuê với những mức giá khác nhau, tùy vào diện tích căn phòng cũng như địa điểm của căn nhà này, sao cho phù hợp với nhiều đối tượng như sinh viên, học sinh, người đi làm, vợ chồng trẻ… Nắm bắt được những nhu cầu về chỗ ở của người dân cũng như giá cả thị trường bất động sản thì bạn mới nên xem xét có nên mua đất xấy nhà trọ cho thuê hay không?

Để làm được điều này, bạn cần hiểu được những lợi ích và những rủi ro có thể mắc phải của việc mua đất để xây nhà trọ cho thuê như sau:

Lợi ích

  • Thị trường về nhà ở đang ngày càng sôi động, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng… phòng được xây nên với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng từ trung bình cho đến cao cấp, đầy đủ tiện nghi.
  • Doanh thu hàng tháng ổn định. Không lo bị lỗ vốn hay tránh được lạm phát như những ngành nghề kinh doanh khác.
  • Cơ hội gia tăng bất động sản.
  • Được trải nghiệm thực tế về việc đầu tư bất động sản. Vơi những người muốn kinh doanh sau này kể cả những ngành nghề khác nữa, thì việc mua đất xây nhà trọ cho thuê cũng là một trải nghiệm vô cùng quý giá, tích lũy kinh nghiệm hữu ích cho mỗi người.

Rủi ro

  • Mất thời gian, bởi khi mua đất xây nhà người đầu tư thường mất một số tiền lớn, nhưng để thu lại tiền gốc cũng như lợi nhuận thì phải trải qua thời gian lâu dài.
  • Mất công quản lý, hơn nữa phải sửa chữa các thiết bị, đồ dùng trong phòng bị hỏng hóc nhưu: sửa điện nước, mua ô khóa…
  • Tiếp xúc với nhiều khách hàng phức tạp, nếu không tìm hiểu các khách hàng ngay từ đầu thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối lớn trong việc thuê phòng sau này.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Các mẫu thiết kế phòng trọ đẹp nhất 2018

Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê nhà

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029