Có nên đầu tư vào bất động sản cho thuê TP HCM - Xây nhà cho thuê

Thị trường bất động sản cho thuê tại TP.HCM vẫn diễn ra cực kì sôi động, tiếp tục duy trì vị thế nhóm dẫn đầu toàn cầu về tiềm năng phát triển với lợi tức nhà ở cho thuê cực hấp dẫn.

Gíá bất động sản cho thuê TP HCM tiếp tục leo thang

Các nhà đầu tư bất động sản “lão làng” đều nhận định TP HCM là một thị trường BĐS có tình hình hoạt động cực kì khả quan, luôn nằm trong top dẫn đầu về khả năng tăng giá thuê bất động sản cùng các khả năng phát triển tiềm tàng, đánh bại hàng loạt các thành phố danh giá khác của Châu Á, u, Mỹ hay Châu Đại Dương.

Lý do dẫn đến sự tăng trưởng mạnh của thị trường

1. Không tiềm tàng nhiều rủi ro

Việc thị trường trở nên sôi động một phần vì đầu tư vào BĐS cho thuê khá an toàn và hấp dẫn hơn so với việc đầu tư vào chứng khoán, vàng, tiền gửi tiết kiệm..v.v.. Lãi suất tiền gửi khiêm tốn, không hấp dẫn. Thị trường chứng khoán thì vốn nổi tiếng với các rủi ro tiềm ẩn, người chơi cũng cần phải có kiến thức nhất định nếu không muốn rơi vào cảnh “trắng tay”. Vàng thì giá nay lên, mai xuống biến động khó lường.

nhà đất cho thuê tại tphcm

2. Khả năng chuyển đổi mục đích sử dụng linh hoạt

Nếu bạn không muốn cho thuê nữa, bạn có thể ở hoặc bán. Không những vậy, nếu bạn canh được thời điểm “đẹp” để bán thì khoản lời từ số tiền ban đầu sẽ khá lớn.

3. Không cần quá giàu để có bất động sản cho thuê

Bạn không có tiền tỷ ? Chẳng sao! Hãy tìm đến mô hình thuê cho thuê lại. Các tòa nhà có nhiều phòng là nơi bạn bắt đầu. Bạn thuê văn phòng, nhà ở nào đó sau đó cho một bên thứ ba thuê lại. Bỏ ra số vốn nhỏ, dùng khả năng cải tạo, quản lý và cho thuê của chính mình để tham gia vào cuộc chơi kinh doanh, đầu tư nhà cho thuê này là một gợi ý không tồi.

4. Kênh đầu tư an toàn

Bạn gần như không cần để tâm lắm về chuyện tiền trượt giá, về lạm phát. Bất động sản cho thuê còn được xem là một tài sản cố định đảm bảo không xê dịch, mất mát. Không cho thuê được giá cao thì vẫn còn đó, biến động thị trường không gây quá nhiều thiệt hại đến bạn.

5. Kiên trì hái quả ngọt

Tuy mất nhiều thời gian dài để thu hồi vốn hơn so với các hình thức đầu tư khác, tuy nhiên việc sinh lời gần như chắc chắn. Nếu bạn dư dả về tài chính, có quỹ thời gian rộng rãi để thu hồi lợi nhuận thì nên canh thời điểm khi mà bất động sản còn đang ở giá trị thực để đầu tư nhà ở cho thuê.

6. Công nghệ hiện đại giúp tiến cận khách thuê dễ dàng

Chẳng hạn như các hình thức cho thuê văn phòng, nhà ở trực tuyến xuất hiện cũng là một hơi thở đầy mới mẻ trong thị trường bất động sản. Bạn dễ dàng tìm thấy thông tin tìm thuê, chào thuê trên các ứng dụng thuê nhà chỉ qua vài cái vuốt chạm điện thoại hay những cái click chuột khi lướt web. Không cần cò mồi, khách hàng và bạn hoàn toàn nắm quyền chủ động tìm đến nhau.

Tiềm năng tương lai rộng lớn của thị trường bất động sản cho thuê TPHCM

thị trường bất động sản hcm

Thực trạng dân nhập cư vào thành phố ngày càng nhiều, nhu cầu nhà ở cũng thuận thế mà tăng. Xu hướng giới trẻ muốn sở hữu căn nhà riêng cho mình cũng nhanh chóng khiến nguồn cầu trở nên “khao khát” nguồn cung. Đây là cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư muốn cho thuê lại căn hộ của mình để kiếm lợi nhuận.

Người nước ngoài cũng là lượng khách hàng tiềm năng, khi mà số doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Nhóm đối tượng này có nhu cầu thuê nhà ở rất cao.

Giới đầu tư cũng rất nhiệt tình rót vốn vào các căn hộ trung cao cấp, khi mà nhà ở cho thuê trở thành kênh sinh lời tốt và ổn định. Giá thuê trung bình được ghi nhận của phân khúc nhà ở trung cao cấp đều tăng dần theo từng năm.

Con số tăng trưởng 10 – 20% của tỷ suất sinh lợi cũng là một nhân tố tính thanh khoản, khả năng hồi vốn cao. Bạn dễ dàng mua đi, bán lại bất động sản cho thuê tại TP HCM.

Trong suốt 3 năm qua, thị trường văn phòng cho thuê tại HCM vẫn được đánh giá lạc quan. Chi phí huy động vốn thấp tạo nên nguồn vốn dồi dào, giá thuê và giá trị vốn tiếp tục tăng trên toàn thị trường. Chúng ta hoàn toàn có thể xem kênh đầu tư bất động sản cho thuê TP HCM là một thị trường tiềm tàng nguồn lợi nhuận hấp dẫn nếu đầu tư bất động sản cao cấp đúng cách.
Thị trường này hiện nay còn hấp dẫn hơn cả so với kênh đầu tư vàng. Tuy nhiên, bạn phải nhớ một trong những nguyên tắc tối quan trọng để đầu tư nhà ở cho thuê đó là lựa chọn những dự án nằm ở vị trí đắc địa, hơn ít nhất cũng phải là khu vực mà có nhiều người muốn đến thuê ở nhé.

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029