3 Kinh nghiệm xây dựng nhà phố làm văn phòng - Xây nhà cho thuê

Để xây dựng một căn nhà phố làm văn phòng cần phải có những giấy tờ thủ tục gì? Nên thuê thợ xây ra sao? Giá vật liệu xây dựng như thế nào? Để giải đáp những băn khoăn trên của nhiều người đang có ý định thì dưới đây là 3 kinh nghiệm cần nhớ để xây nhà phố làm văn phòng.
van phong gia re

Văn phòng cho thuê

1.Thủ tục giấy phép xây dựng

Trước khi xây dựng căn nhà phố làm văn phòng thì cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó sẽ tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng ở chính quyền địa phương cũng phải mất thời gian 3 tháng. Để bắt tay vào xây nhà bạn cần phải đi tham khảo một số nhà phố đã xây trước đó và tìm đến những công ty thiết kế kiến trúc có uy tín ở thành phố để thuê làm bản vẽ thiết kế.

Để xin giấy phép xây dựng, yêu cầu gia chủ phải có đơn xin cấp giấy phép xây dựng do chủ nhà đứng tên. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính. Hồ sơ thiết kế của Công ty thiết kế có pháp nhân gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

2. Kinh nghiệm khi xây dựng

Việc kiếm người thợ xây căn nhà phố làm văn phòng cho bạn đòi hỏi người đó phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được người khác tín dụng thông qua tần suất xây nhà của người thợ xây đó trong năm, có thể cho một con số trung bình là 4-6 căn nhà tùy theo quy mô của nó nữa.

Một điều bạn cần biết là làm nhà cốt yếu nằm ở nền móng của căn nhà và chất lượng của vật liệu xây dựng. Nên đầu tư làm móng chắc chắn, cần thì ép cừ, ép cọc. Một điều nữa là gia chủ nên tự mình đi chọn vật liệu xây dựng và nên có người nhà đứng ra giám sát thi công căn nhà.

Trên thực tế có nhiều chủ thầu xây dựng  rút ruột công trình và thay đổi vật liệu xây dựng khi không có chủ nhà giám sát thi công. Khi công trình đã xây xong hoàn thiện thì chủ nhà không thể biết được bên trong của mỗi bức tường là những gì.

van phong cho thue

Tìm kiếm thợ xây có kinh nghiệm và uy tín

Tiền công thợ của các anh nếu thợ xây giỏi thì thường được trả 320 – 350 ngàn đồng/ngày công. Tiền thợ hồ thợ phụ thường là 250 ngàn. Mỗi thợ giỏi sẽ xây được 700-800 viên gạch/ngày và còn tùy thuộc vào độ cao khi xây nhà. Nếu xây ở dưới thấp thì sẽ nhanh hơn khi đứng lên giàn giáo thi công. Một bao xi măng xây được tầm 420 viên gạch, còn tô trét thì được 10m2/1 bao xi măng. 1m2 thì xây tốn 70 viên gạch.

Gia chủ muốn xây nhà nên đi khảo giá cả từ  2 – 5 cửa hàng vật liệu xây dựng. Giá thành sẽ chênh lệch từ 5 – 15 nghìn đồng trên mỗi loại vật liệu xây dựng tùy từng cửa hàng. Nên chọn những cửa hàng bán vật liệu xây dựng gần nhà và có uy tín lâu năm. Cách tính giá còn phụ thuộc phương tiện chuyên chở tùy vào vị trí công trình thi công nằm ở gần và hoặc xa thì giá thành sẽ có nhiều chênh lệch.

Đối với xây móng với nhà dân dụng thì nên chọn các loại sắt phi 16 còn lên tấm thì giảm bớt sắt để giảm sức nặng của công trình. Thông thường trong các bản vẽ thường cho thêm sắt cho chắc ăn nên sẽ gây lãng phí cho chủ xây dựng.

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng nhà phố làm văn phòng thì cần chú ý đến việc tránh gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, xây nhà ở trong ngõ, hẻm đường đi thường nhỏ hẹp nên khi xây hết đến đâu thì gọi chủ vật liệu xây dựng cung ứng đến đó. Để sau mỗi ngày làm việc thợ xây dành ít thời gian dọn dẹp thu gom không để cát đá vương vãi lung tung ảnh hưởng môi trường và những người dân xung quanh. Điều này sẽ tránh các va chạm và điều tiếng cũng như tránh việc gây tai nạn không đáng có cho người dân trong vùng.

xay dung van phong cho thue

Khảo sát thị trường vật liệu thật tốt

3. Khảo giá vật liệu xây dựng

Việc tham khảo giá của các vật liệu xây dựng rất quan trọng, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền cho việc xây nhà phố làm văn phòng nếu chủ động đi tham khảo các nguồn vật liệu, để có được cái giá tốt nhất. Tránh tình trạng mua giá quá cao hoặc mua trong thời điểm giá vật liệu xây dựng quá cao.

Ví dụ cát xây dựng thì giá chỉ đứng ở 290 – 300 nghìn/1 khối nhưng bây giờ tăng từ 450 -500 nghìn và giá cả cũng tùy từng loại cát. Có cát thường và cát đẹp, cát thường thì màu sẽ đen và lẫn nhiều tạp chất hơn còn cát đẹp màu sẽ vàng óng và chất lượng cát tốt hơn.

Đối với gạch để xây cũng có nhiều loại nhiều giá cả tứ 8 – 12 nghìn/1 viên gạch. Theo những người bán hàng thì có loại gạch thường và gạch cao cấp. Những người bán hàng cho biết, những gia chủ có điều kiện thường chọn những loại gạch cao cấp để xây nhà còn những nhà xây dựng tạm bợ nhà xây cho thuê thì thường chọn gạch thường. Tuy nhiên theo chủ vật liệu xây dựng thì gạch thường cũng tùy loại có loại chất lượng cũng không thua kém gì gạch cao cấp.

Giá  sắt đang có dấu hiệu giảm nhẹ xuống 1– 2 nghìn đồng/kg. Hiện giá trên thị trường cũng tùy từng loại sắt đối với giá sắt Việt Nhật phi 6, phi 8 thì có giá từ 13.500-14.200 đồng/cây; phi 10 có giá 90.000-95.500 đồng/cây; phi 12 có giá  128.000 đồng/cây; phi 14 có giá 175.000đ/ cây; phi 16 có giá 215.000/cây; phi 18 có giá 284.000/ cây. Ngoài ra còn có một số loại sắt khác có giá thành rẻ hơn và sắt của Việt Nhật hay sắt Việt Úc

Đối với đá trộn đổ bê tông thì cũng có 2 loại đá thường có giá 370.000 đồng/ khối và đá đẹp có giá 390.000 đồng/khối.

Đối với xi măng cũng có nhiều loại xi măng Sài Gòn giá từ 70.000-76.000 đồng/bao; xi măng Holcim có giá 87.000-92.000 đồng/bao; xi măng Hà tiên có giá 91.000 đồng/bao.

Xem thêm: Đầu tư xây nhà trọ cho thuê

menu
menu
Đặt câu hỏi

0902.982.029